preloader-matrix

Tổng Quan Thị Trường Bất Động Sản Bạc Liệu 2021! Dự Đoán Thị Trường Bất Động Sản Bạc Liêu 2021 2025

Tổng Quan Thị Trường Bất Động Sản Bạc Liệu 2021!

Thị trường bất động sản Bạc Liêu trên đà hút đầu tư

(KDPT) – Trước đây, khi nhắc đến bất động sản (BĐS) khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), người ta thường nghĩ đến TP Cần Thơ như một ứng cử viên duy nhất. Nhưng giờ đây, Bạc Liêu gần như “chiếm sóng” thị trường BĐS khi sở hữu riêng cho mình những đặc điểm “độc nhất vô nhị”.

Bạc Liêu mang trong mình sự hoành tráng đô thị loại II của vùng và đang hướng đến xây dựng phát triển thành đô thị loại I trong tầm nhìn đến năm 2025. Thời gian gần đây, thị trường BĐS Bạc Liêu đang thu hút nhiều nhà đầu tư lớn từ nhiều nơi. Chính vì vậy , giá đất ở khu vực này bắt đầu tăng lên đáng kể.

Nắm bắt quy luật “ở đâu hạ tầng giao thông phát triển, ở đó BĐS lên ngôi”, để đón những làn gió mới, kịp thời đáp ứng tình hình, nhu cầu phát triển BĐS của tỉnh, Bạc Liêu đã có nhiều chương công trình đầu tư, nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng giao thông.

TP Bạc Liêu cách TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Cà Mau lần lượt là 270 km, 120 km, 73 km, là trục nối đồng thời, là điểm giao thương mấu chốt cực kì quan trọng giữa vùng Đông Nam Bộ với vùng ĐBSCL cũng như vùng đất cực Nam của Tổ quốc. Chính vì thế việc đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng là đều cấp thiết. Nhiều công trình giao thông trọng điểm đang được triển khai như: Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận – Cần Thơ đang gấp rút hoàn thiện các thủ tục để tiến hành khởi công, trong đó ưu tiên đoạn Trung Lương – Mỹ Thuận cuối năm nay sẽ thông xe. Đây là tuyến đường có ý nghĩa cực kỳ quan trọng với ĐBSCL khi rút ngắn gần một nửa thời gian di chuyển đến TP Hồ Chí Minh, giảm áp lực cho quốc lộ 1A và là động lực phát triển kinh tế cho hai vùng quan trọng là Đông Nam Bộ và ĐBSCL. Cùng với đó, tuyến đường cao tốc Cần Thơ – Cà Mau sau khi thi công hoàn thiện sẽ mang tới cho Bạc Liêu, Cà Mau một diện mạo mới, xúc tiến giao thoa kinh tế.

Bạc Liệu cũng hội tụ nhiều các yếu tiềm năng như: Có những ruộng muối trắng xóa, những vùng biển hiền hòa, bình dị, không kém phần hoang sơ kèm các sản vật từ biển; nhiều yếu tố tiềm năng phát triển kinh tế như: du lịch, năng lượng sạch; tiềm năng về hạ tầng, thời điểm, giá cả…

Thời gian gần đây, TP Bạc Liêu gây ấn tượng với tốc độ đô thị hóa nhanh, hàng loạt các con đường đang thi công mở rộng, xây mới, các dự án bất động sản đua nhau mọc lên. Khu vực trung tâm TP Bạc Liêu, các khu đô thị đua nhau mọc lên như: Khu đô thị Hoàng Phát (phường 1); khu đô thị Tràng An (phường 8); khu dân cư phường 5… Hướng đến mục tiêu trở thành trung tâm kinh tế quan trọng của vùng ĐBSCL, TP Bạc Liêu sẽ tập trung phát triển các lĩnh vực kinh tế; Thương mại – dịch vụ; Văn hoá – thể dục – thể thao; Nông nghiệp công nghệ cao; Du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khoẻ.

Trong giai đoạn trở mình khởi sắc, khoảng một năm gần đây, các nhà đầu tư lớn từ TP Hồ Chí Minh và Hà Nội liên tục kéo về Bạc Liêu. Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh có 134 dự án, trong đó 120 dự án trong nước (tổng vốn đăng ký 29.370 tỷ đồng), 14 dự án nước ngoài (tổng vốn đăng ký 550,44 triệu USD). Bạc Liêu cũng là tỉnh thứ hai (sau Đồng Tháp) ở ĐBSCL được Tập đoàn FLC lựa chọn đầu tư, khởi công xây dựng Dự án Khu du lịch sinh thái với diện tích hơn 400 ha. Cách đây khoảng một tháng, một tập đoàn bất động sản đang làm chủ đầu tư một dự án lớn ở khu vực Q.9 TP Hồ Chí Minh cũng đấu giá thành công một khu đất ở trung tâm thành phố Bạc Liêu.

Theo UBND TP Bạc Liêu, từ đầu năm 2019 đến nay, tỉnh đã cấp quyết định chủ trương đầu tư và giấy chứng nhận đầu tư cho ít nhất 8 dự án có quy mô lớn. Trong đó có 7 dự án trong nước với tổng vốn đầu tư lên đến gần 2.000 tỷ đồng và 01 dự án nước ngoài với tổng vốn đầu tư 110 triệu USD.

Dự Đoán Thị Trường Bất Động Sản Bạc Liêu 2021 2025

Các yếu bất động sản Bạc Liêu tăng trưởng đột biến bất chấp đại dịch Covid 2019 lần thứ 4

Bạc Liêu đang quy hoạch để năm 2025 đạt tỷ lệ đô thị hóa 45%

Theo UBND tỉnh Bạc Liêu, nhằm thực hiện mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 đạt tỷ lệ đô thị hóa 45%, địa phương đang tập trung nâng cao chất lượng xây dựng và quản lý, thực hiện quy hoạch; tiến tới phủ kín quy hoạch phân khu đô thị; tập trung hoàn thành các quy hoạch xây dựng vùng huyện, đáp ứng tiêu chí, điều kiện đạt chuẩn huyện nông thôn mới; quy hoạch các vùng trọng điểm về công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ theo hướng hiện đại.

Đặc biệt, tỉnh cập nhật các công trình đầu mối, hạ tầng kỹ thuật vùng phù hợp với quy hoạch vùng Đồng bằng sông Cửu Long; bố trí kế hoạch sử dụng đất phù hợp với tiến trình công nghiệp hóa, đô thị hóa.

Cùng với đó, hoàn thiện chương trình phát triển đô thị cho thành phố Bạc Liêu, thị xã Giá Rai và từng huyện; từng bước xây dựng các đô thị trong tỉnh theo hướng văn minh, hiện đại, mang nét đặc trưng của vùng sông nước đồng bằng, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa, con người Bạc Liêu.

Bạc Liêu là tỉnh thứ 2 ở miền Tây Nam Bộ mà FLC của tỷ phú Trịnh Văn Quyết muốn đầu tư dự án.

UBND tỉnh Bạc Liêu vừa có buổi làm việc với Tập đoàn FLC để nghe báo cáo tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm do Tập đoàn FLC triển khai trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Theo đó, doanh nghiệp do tỷ phú Trịnh Văn Quyết làm chủ tịch HĐQT hiện đang thực hiện đầu tư, nghiên cứu đầu tư 3 dự án là Khu đô thị du lịch sinh thái hỗn hợp Bạc Liêu; Tổ hợp khách sạn, thương mại dịch vụ, căn hộ cao cấp Bạc Liêu; Khu đô thị mới 205ha thành phố Bạc Liêu.

– Tổng số vốn đầu tư lên đến gần 120.000 tỷ đồng chủ yếu là vốn FDI tập trung vào phát triển năng lượng tái tạo, cảng biển nước sâu và nông nghiệp – thủy sản công nghệ cao.

– Hiệp hội doanh nghiệp Hà Lan đã chính thức cam kết đầu tư với tổng số vốn lên đến hàng trăm triệu USD trong giai đoạn 2021-2030 để khảo sát và xây dựng Cảng biển nước sâu Gành Hào – Đông Hải.

– Bốn doanh nghiệp Mỹ hàng đầu thế giới đầu tư 4 tỷ USD triển khai dự án điện khí LNG Đông Hải, Bạc Liêu.

– Hàng loạt dự án điện gió lớn với tổng mức đầu tư lên đến hàng tỷ USD đã và đang triển khai tại đây như: Đông Hải 1; Đông Hải 2… cùng nhiều dự án đang trong quá trình xin phê duyệt

– Khẳng định vị thế kinh đô điện gió tại châu Á-Thái Bình Dương

– Chưa bao giờ Đông Hải (Bạc Liêu) lại phát triển mạnh mẽ như hiện nay, có thể được coi là đầu tàu phát triển kinh tế vùng đồng bằng sông Cửu Long.

– Khu dân cư sầm uất, giao thương – kết nối đặc quyền, với tuyến đường lên đến gần 40m, ven biển và thuận tiện di chuyển về Thành phố Bạc Liêu, Cà Mau…

– TNR Stars Đông Hải được quy hoạch bài bản, hạ tầng đồng bộ, đầy đủ tiện ích, trên khuôn viên đất rộng 9,6ha.

– Vị trí đắc địa, nguồn cung sản phẩm khan hiếm, tiềm năng tăng giá mạnh trong tương lai, ngân hàng hỗ trợ cho vay linh hoạt với cơ chế hấp dẫn, ưu đãi.

– TNR Stars Đông Hải – Ngôi sao tỏa sáng bên bờ biển Đông – Dự án số 1 trong danh sách chắc chắn phải đầu tư của những nhà đầu tư tinh anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0905556658
0905556658
icons8-exercise-96 chat-active-icon